5 นักเตะดังของโลกที่น่าจับตามองในปี 2020

Five most prospective football players of 2020

ทุกๆปีนักฟุตบอลเยาวชนพยายามอย่างเต็มที่เพื่อให้อยู่ในรายชื่อที่ดีที่สุด นอกจากนี้ในแต่ละปีผู้ที่ชื่นชอบฟุตบอลจากทั่วทุกมุมโลกต่างสิ้นหวังที่จะรู้จักผู้เล่นฟุตบอลที่คาดหวังมากที่สุด หลายคนพิจารณาเกณฑ์ที่แตกต่างกันเพื่อแสดงรายชื่อนักฟุตบอลมุมมองชั้นนำของโลก ขึ้นอยู่กับความสามารถส่วนตัวความยืดหยุ่นการสนับสนุนจากแฟน ๆ ความสำเร็จความสามารถ ฯลฯ ผู้เล่นเหล่านี้จะได้รับการคัดเลือกในช่วงสองสามปีที่ผ่านมา

ลีโอเนล เมสซี่ (Barcelona)

ลีโอเนล เมสซี่ หนึ่งในตำนานของสโมสรฟุตบอลบาร์เซโลน่า ซึ่งการปรากฏตัวของเขายังคงทำให้คู่ต่อสู้สั่นสะท้านแม้ว่าเขาจะอายุ 30 ปีก็ตาม เขาเป็นผู้ทำประตูสูงสุดและยังทำแอสซิสต์ได้มากที่สุดในลาลีกา ในปี 2020 เขายิงได้ 15 ประตูและ 17 แอสซิสต์นั่ นคือทำประตูได้มากที่สุดมากกว่าใครๆ เขาเป็นที่รู้กันว่ายิงไปแล้ว 717 ประตูจนถึงปัจจุบัน เขาได้รับรางวัลมากมายในอาชีพการงานของเขาพร้อมกับรางวัลนักฟุตบอลโลกยอดเยี่ยมประจำปี 2552

วิธีที่เขาใช้กลเม็ดและกลยุทธ์ของเขาในขณะที่สะกดรอยตามปีกตัวเก่งด้วยอัตราการก้าวเดินและไปได้เร็วกว่าผู้เล่นคนอื่น ๆ ในสนามเมื่อบอลถึงเท้าของเขานั้นน่ายกย่องเสมอ การจบสกอร์ของเขาประณีตและแม่นยำทำให้เขาเป็นหนึ่งในผู้เล่นฟุตบอลที่น่าจับตาสูงที่สุดในโลก

คริสเตียโน โรนัลโด้ (Juventus)

โรนัลโด้ถือเป็นแข้งมาเอสโตรที่ยิงได้ 20 ประตูและแอสซิสต์ 5 ครั้งในปี 2020 การเปลี่ยนมาเล่นยูเวนตุสทำให้เขาดูเป็นสนิมในช่วงเริ่มต้นที่อิตาลี การย้ายจาก เรอัล มาดริด ที่มีความเสี่ยงแม้ว่าจะน่าชื่นชม แต่ดูเหมือนจะไร้ผล เขาได้รับการยอมรับจากผลงานและความทุ่มเทในสนามและในสนามฝึกซ้อม

เนื่องจากการปรากฏตัวของโรนัลโด้ทำให้ยูเวนตุสภูมิใจนำเสนอเกี่ยวกับสุดยอดตำนานที่พิสูจน์แล้วครั้งแล้วครั้งเล่าว่า ในเกมใหญ่ในช่วงเวลาสำคัญเขาจะคว้าชัยชนะจากกรงเล็บแห่งความพ่ายแพ้ในทุกสถานการณ์

เขามีความสามารถในการเล่นทั้งปีกและกลางสนาม ได้รับการจัดอันดับให้เป็นนักฟุตบอลที่เร็วที่สุดในโลก เขาใช้ฝีเท้าและการเร่งความเร็วความคล่องตัว และทักษะทางเทคนิคเพื่อรับมือคู่ต่อสู้ในสถานการณ์แบบตัวต่อตัว เขาโอเวอร์คล็อกประตูในลีกได้เท่าเดิมใน 22 เกมระหว่างปี 2019-20 เหมือนกับที่เขาทำได้ตลอดฤดูกาลที่แล้ว เขามีการนัดหยุดงานทั้งหมด 21 ครั้ง ประตูรวมของยูเวนตุสของเขาอยู่ที่ 53 จาก 75 ในการแข่งขันทั้งหมด

โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ (Bayern Munich)

โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ เป็นผู้เล่นชาวโปแลนด์ที่มีความสำคัญอย่างยิ่งในสถานการณ์ตัวต่อตัว เขาโดดเด่นในเรื่องการวางตำแหน่งเทคนิคและการจบสกอร์ เขาได้รับการยกย่องอย่างกว้างขวางว่าเป็นหนึ่งในกองหน้าที่ดีที่สุดในโลก การเล่นเกมที่โหดเหี้ยมประกอบและเชื่อถือได้ของเขาทำให้มีฐานแฟนๆ ที่แข็งแกร่ง เขามักถูกอ้างว่าเป็นหมาป่าโดดเดี่ยวเป็นผู้ที่แข็งแกร่งที่สุดและแทบจะไม่สามารถพูดเก่งได้ เป้าหมายตามปกติของเขาในทุกเกมสร้างความประทับใจว่าเขาเป็นผู้เล่นที่น่าเบื่อ

เขาเป็นหนึ่งในผู้มีพรสวรรค์ที่ไม่ได้รับการชื่นชมมากที่สุดในทศวรรษที่ผ่านมา ไม่ว่าเขาจะทำด้วยวิธีใด เลวานดอฟสกี้ ก็สมควรได้รับการยกย่องในความทุ่มเทในการยิงประตู 231 ประตูจาก 276 เกมในทุกรายการให้บาเยิร์นรวมถึง 40 ประตูจาก 34 เกมในช่วงปี 2019/20 เขาทำได้เพียง 3 ประตูจากการนับรวมฤดูกาลที่ดีที่สุดตลอดกาลโดยเล่นน้อยกว่า 13 เกม

เนย์มาร์ (Paris Saint Germain)

เนย์มาร์ เป็นหนึ่งในนักฟุตบอลเยาวชนชาวบราซิลและได้รับการยอมรับว่าเป็นตัวแทนฟุตบอลบราซิลคนใหม่ ความรู้ด้านแฟชั่นของเนย์มาร์นั้นน่าประทับใจไม่มีใครเหมือน เขาเป็นหนึ่งในผู้เล่นฟุตบอลดาวรุ่งที่กำลังเติบโตอย่างไม่ต้องสงสัย

เด็กผมทองที่เคยได้รับการยกย่องว่าเป็นผู้สืบทอดบัลลังก์ของเมสซี่ผู้ซึ่งจะครองโลกร่วมกับบาร์เซโลน่าถูกมองว่าล้มลงในขณะที่เจ้านายของเขายังคงลุกขึ้น สตาร์ชาวบราซิลคนนี้มีอาชีพแปลก ๆ จนถึงตอนนี้ ศักยภาพของเขาถูก จำกัด โดย PSG ทำให้เขาเป็นคนที่ยอดเยี่ยมตลอดกาลซึ่งยังคงเป็นดาวรุ่งที่มีเทคนิคที่ยอดเยี่ยม อย่างไรก็ตามยังคงมีความหวังว่าเนย์มาร์จะมองย้อนกลับไปในการเปลี่ยนไปปารีสแม้ว่าจะเสียใจอยู่บ้าง

เอเดน อาซาร์ (Real Madrid)

เอเดน อาซาร์ ได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่มีการถกเถียงกันมากที่สุด ได้รับการพิจารณาให้เป็นหนึ่งในผู้เล่นฟุตบอลที่น่าจับตามองสูงที่สุดในปี 2020 การย้ายไป เรอัล มาดริด ของ เอเดน อาซาร์ ถือเป็นเรื่องที่น่าอับอายจนถึงขณะนี้มีเพียงประตูเดียวและสองแอสซิสต์จาก 15 นัด  แฟน ๆ เรอัล มาดริด ตื่นเต้นและพอใจมากเมื่ออาซาร์ออกจากเชลซีและตกลงที่จะเข้าร่วมแชมป์ยุโรป 13 สมัย

แฟนบอลได้เห็นแล้วว่าเขาเอาชนะอาการบาดเจ็บ ปัญหาเรื่องน้ำหนัก และปัญหาการงอกของฟันได้อย่างไรในขณะที่เขาพยายามปรับตัวให้เข้ากับระบบ มาดริด แต่ในการเล่นเกมทุกคนรู้ว่า อาซาร์ สามารถเอาชนะทีมใด ๆ ในโลกได้ มีความหวังทุกครั้งที่เขาจะกลับมาและขจัดความผิดหวังด้วยการเล่นเกมในสนาม Claude Puel อดีตโค้ชของเขากล่าวกับเขาว่า Messi ตัวน้อยก็ไม่น้อยไปกว่าความสำเร็จสำหรับเขา

ข้อสรุป

ผู้เล่นดังกล่าวข้างต้นมีความโดดเด่นในฐานะผู้เล่นฟุตบอลที่คาดหวังอันดับต้น ๆ ของปี 2020 อย่างไรก็ตามมีผู้เล่นหลายคนที่สมควรอยู่ในรายชื่อ แต่ดังที่ได้กล่าวไปก่อนหน้านี้การเลือกและความคิดเห็นจะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับเกณฑ์ที่นำมาพิจารณา

 

อ่านเพิ่มเติม: